Rượu Ba Kích ấm đậm lòng người

Rượu Ba Kích

Đến Hạ Long bên cạnh bàn tiệc với vô vàn các món hải sản thơm ngon có một thứ men không thể thiếu giúp làm tăng hương vị thơm ngon của món ăn, đó chính là chén rượu ba kích. Rượu ba kích là thứ rượu đặc biệt nổi tiếng ở vùng đất Hạ Long. Ngày xưa, người dân xem đây là thứ rượu sang trọng chỉ dùng để tiếp đãi bạn bè, biếu tặng thầy cô, đối tác. Ngày nay, khi đến Hạ Long bạn có thể gọi cho mình chai rượu ba kích ở bất cứ nhà hàng nào.

Rượu ba kích là loại rượu ngâm từ củ ba kích hay còn gọi là sâm ba kích, loại củ này được trồng khá phổ biển ở một số vùng Quảng Ninh. Dù ngâm từ củ ba kích trắng hay tím thì rượu ba kích cũng cho ra màu đen đặc, chỉ khi pha loãng mới ra màu tím.Rượu Ba Kích

Rượu ba kích ngon nhất khi không ngâm chung với bất kỳ loại gì hoặc không qua bất kỳ công đoạn sao tẩm nào bởi ba kích tươi nguyên chất sẽ giữ được nguyên mùi vị thơm ngon nhất. Rượu ba kích khá dễ uống, có mùi khá thơm lại không bị đau đầu. Thưởng thức các món đặc sản Hạ Long mà được nhâm nhi thêm chút rượu ba kích thì còn gì tuyệt vời hơn.

Rượu ba kích không chỉ nổi tiếng bởi hương vị thơm ngon mà còn bởi công dụng của nó đối với sức khỏe con người. Rượu ba kích tốt cho sức khỏe của đấng mày râu, nó chủ yếu hỗ trợ trị các bệnh của nam giới, tuy nhiên ngoài ra rượu ba kích còn trị các bệnh như chóng mặt, tiêu chảy, gân xương mềm yếu… Tuy nhiên dù sao đây cũng là một loại rượu, một chất kích thích nên nó chỉ tốt khi uống có liều lượng, không nên quá lạm dụng mà uống quá nhiều đôi khi sẽ lại phản tác dụng.Rượu Ba Kích

Không chỉ được sử dụng trong các nhà hàng Hạ Long, đây còn được coi như một món quà đặc sản mà du khách đến Hạ Long thường mua về làm quà. Du khách có thể mua các chai rượu ba kích được đóng sẵn tại các cửa hàng hoặc khu mua sắm tại Hạ Long. Tuy nhiên ngày nay có rất nhiều loại rượu giả nhãn hiệu rượu ba kích để lừa người dùng nên du khách cần tham khảo kỹ trước khi mua hàng và nên mua ở những cửa hàng lớn nhé!

Nếu có dịp đi du lịch Hạ Long hãy nhớ đem về nhà chai rượu ba kích để tiếp đãi bạn bè và người thân thứ men đặc sản Hạ Long này nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *